Văn Quyến làm trợ lý ĐT Việt Nam có sao đâu?

Câu chuyện Văn Quyến bất ngờ được “giới thiệu” làm trợ lý cho HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam đã tạo ra những luồng ý kiến tranh cãi và tranh luận khác nhau.
Văn Quyến làm trợ lý ĐT Việt Nam có sao đâu?

Như đã đề cập, một trang mạng xã hội có tên “Nghệ An quê tôi” đã “giới thiệu và có một cuộc khảo sát” về chuyện Văn Quyến sẽ làm trợ lý của ĐT Việt Nam, và làm dấy lên nhiều tranh cãi. Cụ thể, trang MXH này viết: “Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Kim Sang Sik vừa nhậm chức và chắc chắn sẽ tìm các trợ lý để cùng đồng hành với ông trên con đường dài.

Văn Quyến cũng đang làm trợ lý cho đội 1 câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, giá như được chọn anh vào đội ngũ sẽ thật tuyệt vời nhỉ, bỏ qua những quá khứ không tốt đẹp, anh vẫn là một tiền đạo bậc nhất của Việt Nam lúc bấy giờ, và biết đâu đó bản năng sát thủ ở mẫu tiền đạo này lại giúp được nhiều cho thế hệ cầu thủ sau này. Nên nhớ rằng hiện tại đội tuyển vẫn yếu ở ví trí tiền đạo. Còn các bạn nghĩ sao?”.

Khá bất ngờ khi câu chuyện tưởng chừng để bắt “trend” này đã bị đẩy lên thành những tranh luận gay gắt. Rất nhiều trong số này đều cho rằng, Văn Quyết nên làm tốt công việc của mình ở SLNA, đội bóng đang gặp khó khăn trong công cuộc trụ hạng tại V.League. Một số khác “nâng cao quan điểm”, nhắc lại những quá khứ sai lầm của “thần đồng” một thời của bóng đá Việt Nam. Thậm chí có nhiều người bày tỏ ý kiến khá “cực đoan”, nên cấm luôn Văn Quyến làm những công việc ở đội tuyển.

Như đã nói trên, chuyện Văn Quyến được “giới thiệu” làm trợ lý ở ĐT Việt Nam chỉ là một ý tưởng gây chú ý, chứ hoàn toàn không có chuyện CLB SLNA “tiến cử” hay LĐBĐ Việt Nam gửi lời mời đến Phạm Văn Quyến. Thực tế, Văn Quyến có đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể đảm nghiệm cương vị trợ lý nếu được giới thiệu. Cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam đã nhiều năm đảm nhận cương vị này ở CLB. Văn Quyến cũng từng nắm sa bàn các đội trẻ SLNA và gặt hái được những thành tích đáng kể.

Tất nhiên, câu chuyện Văn Quyến trở lại đội tuyển hãy còn nằm ở thời tương lai. Trước mắt, trong vai trò là một trợ lý, Văn Quyết cần dốc mình hỗ trợ để SLNA thoát khỏi tình cảnh ngặt nghèo hiện tại. Bản thân Văn Quyến cũng cần bổ sung những kinh nghiệm, bằng cấp… để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong trường hợp được đề cử.