Thực hư câu chuyện bé trai phải ngủ ngoài đường khi bố mất, mẹ đi lấy chồng

Hình ảnh bé trai nằm co ro ngoài đường vào ban đêm, cùng với nội dung “bố chết, mẹ bỏ đi không có người chăm sóc”, sau khi đăng tải gây xôn xao dư luận.

Mấy ngày qua trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh và câu chuyện về việc một bé trai khoảng 4 tuổi mất bố, mẹ đi lấy chồng khác, không có nơi nương tựa nên em bạ đâu ăn, ngủ luôn đấy.Cảnh tượng bé trai nhỏ thó, nằm co ro trên đường đất ban đêm thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Trong đó, nhiều người thương cảm cho số phận thiếu may mắn của cháu bé và muốn nhận về nuôi.

Theo tìm hiểu của PV, bé trai trên hiện đang sinh sống tại thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Bé trai được phát hiện đang nằm ngủ ngoài đường. (Ảnh: N.H).

Sáng 13/9, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thuỷ – Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc trên và ngày hôm qua (12/9), lãnh đạo xã làm việc với các bên liên quan đến cháu bé.

Theo bà Thuỷ, bố cháu bé mất cách đây khoảng 2 năm còn mẹ lấy chồng khác cách đây 1 năm. Sau khi mẹ đi thêm bước nữa, cháu bé được bác trai nhận làm con nuôi vì người này không có con trai.

Tuy nhiên, người bác này lại thường xuyên uống rượu nên cách đây khoảng 1 tháng, vợ của bác cháu bé đã bỏ đi.

“Sau đó, cháu bé sang ở với ông bà ngoại và một số chú, bác khác trong nhà. Tuy nhiên, người bác lại uống rượu vào nói chỉ cho cháu được ăn ở nhà bà ngoại, không được ngủ, khiến cháu sợ hãi…”, bà Thuỷ nói

Theo bà Thuỷ, thông tin bé trai trên ngủ ngoài đường được phát hiện lúc 2 giờ đêm là chưa chính xác.

Thông tin bất ngờ về cô giáo mầm non để gần chục học sinh đánh hội đồng 1 bé trai ở Ninh Bình

Bà cho biết, vì sợ bác trai uống rượu hay nói nên vào buổi tối cách đây mấy hôm, cháu bé có ra ngủ dưới đất trước trước cửa nhà để đợi đến khi nào bác ngủ say thì sang nhà bà ngoại ngủ, chứ không có việc ngủ ngoài đường.

Vào ngày hôm qua, chính quyền địa phương cũng đưa cháu bé ra uỷ ban để thăm khám, chăm sóc sức khoẻ.

Hôm qua, chính quyền địa phương đã vào tận nhà người bác nhận nuôi cháu để nói chuyện về việc chăm sóc cháu thời gian tới.

Tuy nhiên, người này cho biết chỉ đồng ý khi chính quyền địa phương nuôi cháu bé còn đưa cháu về nhà mẹ đẻ thì ông không đồng ý…” vị chủ tịch xã Khâu Vai thông tin.

Bà Thuỷ cho hay, hiện chính quyền địa phương cũng đã có hướng chăm sóc cháu bé. Một là cho chị Ngọc Hồng (sinh sống trên địa bàn huyện Mèo Vạc) nuôi dưỡng. Nếu không được thì để mẹ đẻ chăm sóc cho cháu học hết lớp 1. Khi cháu vào lớp 2, lãnh đạo xã sẽ đưa cháu về trường bán trú ngoài trung tâm xã để cháu ăn học.