Thấy 2 cha con nghèo đứng giữa đường, anh tài xế chở về nhà miễn phí, bao ăn và lén cho tiền

Tấm lòng hào hiệp, nghĩa cử cao đẹp của anh xe ôm công nghệ đã nhận được lời khen từ cộng đồng mạng. Trên con đường mưu sinh khó khăn, anh đã không ngại giúp đỡ những số phận kém may mắn mà chẳng chút so đo, tính toán.

Thấy 2 cha con nghèo đứng giữa đường, anh tài xế chở về nhà miễn phí, bao ăn và lén cho tiền
 Ảnh minh họa

Trên một nhóm cộng đồng đã đăng tải tâm sự vô cùng cảm động của anh xe ôm công nghệ. Anh kể về vị khách đặc biệt của mình và câu chuyện diễn ra sau đó đã giúp anh nhận ra được bài học quý giá về cuộc sống. Đoạn tâm sự ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ từ người dùng mạng. Có người nói, câu chuyện anh kể nghe nhẹ nhàng nhưng làm khóe mắt họ cay cay vì quá đỗi cảm động. Nội dung đoạn tâm sự như sau:

Hai cha con người đàn ông đáng thương được anh tài xế chở từ quận Bình Tân về quận 7.

“Nghĩ cũng thấy khổ thân 2 bố con…

Nay đang ế thì gặp được 2 bố con anh này ở Bình Tân, tay xách ba bịch gạo, dầu ăn, mì gói và đứa nhỏ đứng ngoài nắng nhìn mà thương.

Thấy ai tấp vào hỏi có đi xe ôm không rồi cũng chạy đi ngay. Mình lại gần hỏi thì anh bảo là anh muốn đi xuống Quận 7 nhưng mà trong túi còn 15 ngàn… không dám bảo mình chở mà chỉ nói cho quá giang.

Nghĩ thôi, sáng giờ ế cũng đã ế rồi, chở luôn xuống quận 7 biết đâu có khách.

Trên đường đi đứa bé bảo đói thế là mình tấp vào làm ba suất cơm gà cho 3 người, mỗi người 1 suất. Làm gì mà đói là phải ăn mới có sức làm tiếp chứ.

Chạy xe ôm kiếm tiền cũng khổ thật đấy, nhưng khổ sao bằng họ, nhìn lên thì đúng chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống thì còn nhiều người vất vả hơn mình nhiều, chưa bao giờ mất tiền mà mình vui như thế này.”

Hai cha con được anh xe ôm tốt bụng chở về và trên đường còn bao bữa ăn ngon.

“Lúc trên xe mình có lén bỏ thêm 200 nghìn vào bao đựng mì gói nước tương chỉ mong bố con nhiều sức khỏe vì sợ nếu cho thẳng 2 bố con ngại không nhận.

Chở xong cuốc xe đưa chú và em về Quận 7, điện thoại nổ như điên đến giờ chưa nghĩ luôn, đúng ông trời có mắt mọi người à, đúng là không ai trở nên nghèo túng vì cho đi. Mình cho đi cái này, sẽ lại được cái khác, chỉ là theo cách nào thôi”.

Tình cờ gặp hai cha con đang tìm xe về Quận 7 nhưng không có tiền, cũng may được anh xe ôm tốt bụng chở về và trên đường còn bao bữa ăn ngon. Đến lúc xuống xe, anh tài xế còn cẩn thận đặt thêm tờ 200 nghìn vào bao đựng mì gói vì không muốn 2 cha con người đàn ông ngại. Và ngay sau đó, anh nhận được nhiều khách hơn, điện thoại liên tục reo lên. Bài học anh nhận ra là cho đi cái này, sẽ nhận lại được cái khác. Đó chính là điều vô cùng quý giá mà không phải ai cũng hiểu được.

Hành động của anh xe ôm thật sự khiến mọi người cảm động. Cảm ơn anh vì đã không tính toán thiệt hơn, gặp hoàn cảnh khó khăn đã sẵn lòng giúp đỡ chứ không bỏ đi như những người khác. Nhờ có anh mà 2 cha con người đàn ông được đưa về tận nơi, được ăn bữa cơm ngon sau quãng đường xa xôi. Qúy và trân trọng lắm tấm lòng vàng của anh – một người hào phóng và tốt bụng.

Bình luận khen ngợi hành động vô cùng tốt bụng của anh tài xế.

Bên cạnh lời khen dành cho anh tài xế dễ thương, người dùng mạng còn gửi lời chúc đến hai cha con của người đàn ông. Hy vọng cuộc sống của hai cha con sẽ gặp nhiều may mắn và có đủ sức khỏe, tinh thần để phấn đấu sớm thoát được hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Cho đi là không cần nhận lại, những điều xuất phát từ trái tim sẽ có ý nghĩa hơn gấp trăm ngàn lần những sự toan tính so đo. Anh tài xế trên đây đã hào phóng với người có hoàn cảnh kém may mắn và ngay sau đó anh đã bất ngờ nhận được món quà hơn cả mong đợi. Đó chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những con người tốt bụng trong cuộc đời này.