Rán đậu chỉ cần nhúng qua thứ nước này: Đậu giòn tan vàng ươm, thơm ngon ăn béo ngậy ai cũng thích

Với công thức rán đậu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon giòn tan ăn hoài không biết ngán.

Món đậu rán chính là món ăn thơm ngon giòn tan được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với món đậu giá rẻ bình dân được nhiều người vô cùng yêu thích. Đặc biệt, nếu như bạn rán đậu theo phương pháp dưới đây sẽ giúp cho món đậu của bạn vàng giòn tan ai cũng thích.

Ngâm đậu vào nước muối

Trước tiên để có một món đậu rán thơm ngon bạn cần phải cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Đặc biệt, do nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm. Làm như vậy món đậu của bạn vừa béo ngậy đậm đà thơm ngon hấp dẫn ai ăn cũng thích thú.

ran dau vang uom

Chần đậu qua nước sôi

Theo chia sẻ của những bà nội trợ lâu năm thì có một bí quyết rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

Đảm bảo độ sạch của chảo

Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.

Ngoài ra, để cho chảo không bị dính chảo, thì nên nhớ áp dụng mẹo nhỏ dưới đây, chỉ cần cho 1 miếng gừng nhỏ vào đậu, khi rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo.

cach-chien-dau-hu-gion-vang

Dầu nóng già, đủ nhiều

Trong các mẹo rán đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già và lượng cũng đủ nhiều để chiên ngập dầu. Như vậy, đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải rán lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng ngấm nhiều gây béo và ngán.