Nhét miếng bùi nhùi thép cọ nồi vào chai nhựa: Mẹo nhỏ lợi ích tuyệt vời, ai không biết quá phí

Chỉ với một thao tác nhỏ và đơn giản sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Với miếng cước chà nồi này cùng một chai nhựa nhỏ, bạn có thể giúp cho quá trình rửa dọn trở nên đơn giản, hãy thử nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

1 chai nhựa

1 sợi dây ngắn

Dao rọc giấy

Kéo

Cách thực hiện

Bước 1. Bạn dùng dao rọc giấy cắt phần đầu trên của chai nhựa ra như hình bên dưới.

meo-vat

Bước 2. Tiếp theo, bạn dùng mũi kéo để đục 2 lỗ bằng nhau trên nắp nhựa.

meo-vat1

Bước 3. Sau đó bạn lấy sợi dây nhỏ đã chuẩn bị từ trước để xỏ qua phần giữa miếng cước chà nồi này như hình sau.

meo-vat2

Bước 4. Tiếp đến, bạn gắn miếng cước chà nồi này vào phần đầu chai nhựa đã cắt ra. Với mỗi đầu sợi dây, bạn hãy xỏ vào mỗi lỗ đã đục trên nắp.

meo-vat3

Bước 5. Bạn hãy siết chặt và thắt sợi dây lại để miếng chà nồi được bám chắc và nằm gọn trong phần đầu chai nhựa này. Sau đó thắt nút 2 đầu sợi dây này lại để nó trở thành giống như một chiếc quai xách vậy.

meo-vat4

Vậy là bạn đã có thể sử dụng miếng chà nồi này dễ dàng hơn rồi nè! Khi cần chà rửa, bạn chỉ cần cầm ở đầu nắp chai nhựa mà không cần phải nắm trực tiếp vào miếng chà nồi này, từ đó da tay bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra, phần quai xách từ sợi dây sẽ giúp bạn treo miếng chà nồi lên một cách dễ dàng và ngăn nắp. Thật tiện lợi phải không nào?!

meo-vat5

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh miếng cọ thép. Cách làm rất đơn giản. Chỉ cần đặt miếng cọ thép lên trên ngọn lửa. Lửa sẽ đốt cháy các cặn bẩn và dầu mỡ tích tụ trên miếng cọ thép. Tiếp đến, hãy nhúng miếng có thép vào trong bát nước, rũ sạch các cặn bẩn ra ngoài là xong.

Tất nhiên, sau khi sử dụng được một thời gian dài, bạn cũng cần thay thế miếng cọ thép mới.

2

Với miếng cọ thép cũ, bạn có thể luồn dây và buộc vào tấm chắn rác ở lỗ thoát nước trong nhà tắm. Sau đó, nhết miếng cọ thép vào miệng lỗ thoát nước. Cách này sẽ giúp giữ lại toàn bộ các loại rác nhỏ, tóc không bị lọt xuống cống. Ngoài ra, cách này giúp ngăn côn trùng nhỏ bay lên từ miệng cống.