Nhận đẻ thuê cho ông chú 65, mẹ bỉm sữa vớt ngay được ‘hàng hiếm tồn kho’

Tưởng phận đẻ thuê thì sẽ khổ không ai bằng, ấy thế mà cô nàng này lại may mắn vớt được “hàng hiếm tồn kho”. Vợ trẻ lấy chồng già liệu hôn nhân có được bền vững? Chênh lệch tuổi tác liệu có khiến các cặp đôi khó dung hòa?

Nhận đẻ thuê cho ông chú 65, mẹ bỉm sữa vớt ngay được ‘hàng hiếm tồn kho’
 Ảnh minh họa

Câu chu‌yện tìn‌h yêu của Nguyễn Thu Trang (28 tuổi, quê Phú Yên) và người chồng hơn 28 tuổi tên Mạnh Ngọc (sinh năm 1963, sống và làm việc tại TP.HCM) đã chứng minh, hạnh phúc hôn nhân không hề liên quan đến chuyện tuổi tác.

Vợ trẻ lấy chồng già liệu hôn nhân có bền vững? Chênh lệch tuổi tác có khiến các cặp đôi khó dung hòa? Câu chu‌yện tìn‌h yêu của Nguyễn Thu Trang (28 tuổi, quê Phú Yên) và người chồng hơn 28 tuổi tên Mạnh Ngọc (sinh năm 1963, sống và làm việc tại TP.HCM) đã chứng minh, hạnh phúc hôn nhân không hề liên quan đến chuyện tuổi tác.

Thu Trang chia sẻ chuyện gia đình mình trong một group kín nhưng vẫn thu hút hàng nghìn lượt thích cùng bình luận của dân mạng.

Cô giới thiệu về chồng và con đầy tự hào: “Đây là hai cha con, xin nhắc lại là hai cha con nhé các anh chị em! Và đây cũng là chồng và con trai tôi đó”. Nhưng trước khi có gia đình hạnh phúc nhường này, vợ chồng Trang đã có một chu‌yện tìn‌h còn li kỳ hơn cả phim.

“Chắc chẳng ai tin nổi cách vợ chồng tôi quen nhau”, Trang cười. Trang và chồng biết nhau lần đầu tiên vào năm 2017, khi chồng cô đã 54 tuổi mà chưa từng lấy vợ, sinh con. Anh nghi mình bị ung thư dạ dày trong một lần đi khám, trong khi lại chưa được làm cha nên ráo riết đăng tin tìm người mang Thai hộ. Trang vô tình đọc được mẩu tin đó và lập tức để lại bình luận nhận lời.

“Chu‌yện tìn‌h yêu gặp nhiều trắc trở nên tôi muốn làm mẹ đơn thân từ lâu rồi. Lúc đọc được tin anh ấy tìm người mang Thai hộ, tôi chỉ nghĩ là sinh một đứa trẻ giúp người ta, mình cũng có một đứa con. Suy nghĩ quá trẻ con và đơn giản”, Trang nói.

Nào ngờ, sự đơn giản ấy lại giúp Trang tìm thấy “mảnh ghép” còn lại của đời mình. Chồng cô hẹn gặp nói chuyện nhưng không đạt được thỏa thuận do anh đã biết mình không bị bệnh ung thư. Riêng Trang thì thấy bực bội vì gặp phải đúng kiểu người mình ghét.

5 tháng sau, trong đợt tuyển nhân sự mới cho công ty, chồng Trang liên lạc mời cô về làm việc với lời hứa, trả cho cô mức lương cao gấp đôi hiện tại. Sang công ty rồi, cô mới biết thêm nhiều điều thú vị về chồng mình.

“Thì ra, những lời chồng tôi kể trước kia đều là sự thật. Anh ấy là con trai duy nhất trong nhà có đến 7 anh chị em. Bố mất sớm, anh dành cả cuộc đời lo cho mẹ, các chị và các cháu, cuối cùng lỡ cả duyên mình. Và một điều nữa là… anh rất giỏi”, Trang kể.

Cô không biết, người đàn ông hơn 28 tuổi đó đã để ý mình từ lâu. Anh làm mọi cách để chinh phục cô, lãng mạn chẳng kém các chàng trai trẻ. Anh không ngại lặn lội hàng chục cây số chở cô đi mua đồ, rồi đi hẹn hò cà Phê như bao cặp đôi khác. Chỉ cần là điều cô muốn, anh sẵn sàng làm.

“Chồng tôi hơn 50 tuổi nhưng trong mắt tôi lại trẻ như trai 20, trẻ từ cách nói chuyện cho đến lối suy nghĩ. Anh vui tính lắm”, Trang chia sẻ.

Hai người chính thức hẹn hò và Trang đưa ra lời đề nghị bất ngờ: “Phải có con trước mới tính chuyện hôn nhân”. Nào ngờ, chỉ sau một đêm bên nhau, họ đã có em bé.

Trái với sự kiên định trước đó, khi biết mình có con Trang lại ѕợ hãi đến mức khủng hoảng tinh thần. Cô vốn không tin vào hôn nhân, giờ lại bất ngờ làm mẹ nên hoang mang cực độ… Và cô quyết định về quê trốn tránh.

Nói với gia đình mình có Thai với người đàn ông hơn 28 tuổi, Trang đã lường trước mọi sự рhẫn nộ, thế nhưng, cô may mắn được chấp nhận. Thời gian sau, chồng cô tìm về tận quê thăm hỏi và xin được đón hai mẹ con về nhà.

“Chẳng ngờ gia đình mình rất ưng anh ấy. Lý do đơn giản là anh chưa từng có vợ và lịch sự, đàng hoàng. Riêng mình vẫn kiên quyết làm mẹ đơn thân, chỉ cần có đứa con làm vốn là đủ”, Trang chia sẻ.

Mặc cho chồng hết lòng thuyết phục, Trang vẫn không chịu theo về. Cho đến ngày sinh nở, cô mới thay đổi ý định.

Từ khi bước vào cánh cửa phòng sinh cho đến khi mạnh khỏe ôm con về nhà, Trang luôn có chồng bên cạnh. Người đàn ông hơn 50 tuổi tỉ mỉ lo cho vợ con từng miếng ăn, giấc ngủ, có khi thức trắng đêm chỉ vì lo vợ đau đớn. Tình cảm của chồng khiến Trang cảm động.

Người đàn ông 56 tuổi yêu vợ thương con hết mực

“Mọi người nói anh ấy là hàng hiếm còn tồn kho, mình cũng thấy bản thân may mắn quá. Từ ngày có con, hai người tìm ra nhiều điểm chung, mọi thứ bỗng nhiên khớp lại. Mình quyết định cùng anh đi đăng ký kết hôn”, Trang nói.

Cậu con trai bé bỏng đã trở thành cầu nối hạnh phúc cho đôi vợ chồng lệch tuổi. Hai bên gia đình cũng vì thế mà gắn kết hơn.

Đối với Trang, việc chênh lệch 28 tuổi chẳng khiến cho hôn nhân gặp khó khăn. Chồng cô không hay nói những lời ngọt ngào nhưng tâm lý và chu đáo, yêu vợ, thương con hết mực. Cô cũng chẳng hề bận tâm đến mọi lời gièm pha bên ngoài rằng cô lấy chồng già chỉ vì tiền. Hạnh phúc mỗi ngày với cô là tỉnh dậy thấy hai cha con có gương mặt giống nhau như đúc nằm bên cạnh.