Ngôi làng kỳ lạ toàn gái đẹp nhưng ế phải đăng báo để tìm chồng. Cho tiền để tìm đàn ông đến sống cùng

Ngôi làng Noiva do Cordeiro ở Brazil nổi tiếng là nơi “sở hữu” toàn gái đẹp thế nhưng họ lại rơi vào tình cảnh trớ trêu là “ế chồng”. Thậm chí họ đã mời đàn ông đến sống cùng và khát khao được lấy chồng.

Ngôi làng kỳ lạ toàn gái đẹp nhưng ế phải đăng báo về tình trạng “khát chồng”
 ảnh minh họa

Noiva do Cordeiro (nghĩa là “Cô dâu của Cừu”) ở Brazil là ngôi làng có khoảng 600 dân cư, nhưng hầu hết là nữ giới. Ngôi làng này nằm cách thủ phủ Belo Horizonte, bang Minas Gerais khoảng 90 km, và nổi tiếng vì có nhiều phụ nữ đẹp. Người thành lập ra ngôi làng đặc biệt này là bà Senhorinha de Lima. Theo đó, bà Maria đã bị đuổi khỏi ngôi làng nơi mình sinh sống vì bỏ người chồng mà cha mẹ ép lấy.

Sau đó, bà Maria đã thành lập nên ngôi làng này với mục đó, nó là nơi trú ngụ của những phụ nữ bị các ngôi làng khác xa lánh. Năm 1940, một mục sư tên là Anisio Pereira đã lấy một cô gái 16 tuổi trong thị trấn làm vợ và thành lập một nhà thờ bên trong cộng đồng này. Sau đó ông ta tìm cách áp đặt nhiều quy định đạo đức nghiêm khắc, cấm phụ nữ ở đây uống rượu, nghe nhạc, cắt tóc hay sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Song sau khi vị mục sư qua đời, những người phụ nữ trong ngôi làng này quyết định họ sẽ không để đàn ông cai trị cuộc sống của mình nữa. Điều đầu tiên họ làm sau khi mục sư Anisio qua đời chính là giải tán tổ chức tôn giáo ưu tiên đàn ông mà vị mục sư lập ra. Tiếp đó, họ biến ngôi làng thành chế độ nữ quyền.

Kể từ khi “lập lại chế độ”, ngôi làng rơi vào tình trạng thiếu đàn ông và mọi công việc nặng nhọc đều rơi vào tay nữ giới. Các chị em cùng nhau làm nông nghiệp, cùng nhau xây nhà và phát triển ngôi làng trở nên giàu có hơn. Đặc biệt, những người phụ nữ ở đây sống rất đoàn kết.

“Chúng tôi chia sẻ mọi thứ cùng nhau. Phong cách sống này thật tuyệt. Chúng tôi cùng giúp nhau làm đẹp để tất cả đều rạng ngời. Nếu tôi làm điều gì đó tổn thương người khác, tôi sẽ viết thư và đọc to trước mọi người. Đó là lý do vì sao những mâu thuẫn được hóa giải một cách nhẹ nhàng”, một thành viên trong ngôi làng chia sẻ.

Nhìn vào ai cũng cảm thấy đây là một cuộc sống quá bình yên, thư thái. Thế nhưng, những con dân trong làng này lại cho rằng, đó chưa phải tất cả, bởi tình hình “âm thịnh dương suy” trong ngôi làng đang rơi vào tình trạng nghiêm trọng. Một số cô gái trẻ đã phải gọi đàn ông độc thân từ nơi khác đến sinh sống. Phụ nữ ở ngôi làng luôn mơ về cuộc sống gia đình êm ấm. Nhưng tình trạng thiếu đàn ông trầm trọng khiến tỉ lệ các hộ gia đình ở đây cực kỳ thấp. Điều đáng buôn là tại nơi này, đa số nam giới đều đã có vợ đi làm ăn xa, cuối tuần mới trở về nên càng trở nên quý hiếm hơn.

Nelma Fernandes (23 tuổi) cho biết: “Ở đây, những người đàn ông mà các cô gái độc thân chúng tôi gặp đều đã kết hôn, hoặc có quan hệ họ hàng, hầu như ai cũng là anh em con chú con bác với nhau. Phụ nữ đều phải tự tay làm mọi thứ”.

Cô gái trẻ cho biết thêm, đã rất lâu rồi tôi không biết đến cái ôm hay nụ hôn từ một người đàn ông là như thế nào. “Chúng tôi đều khát khao tình yêu và hạnh phúc”. Thèm muốn lấy chồng đến mức, một số nữ giới trong làng còn đăng báo thông tin về tình trạng “khát” chồng của ngôi làng.

Ngôi làng này trở thành tâm điểm “ế chồng” còn bởi vì họ có nhiều yêu cầu khắt khe dành cho phái mạnh. “Mặc dù các cô mong muốn được đón những anh chàng sẵn lòng đến sinh sống ở thị trấn. Nhưng đầu tiên, họ cần đồng ý làm theo điều chúng tôi nói, sống theo luật của chúng tôi, đó là phải bình đẳng – đàn ông phải biết làm mọi thứ, phải rửa bát, giặt đồ, nấu ăn, dọn nhà vệ sinh”, Fernandes chia sẻ.

Fernandes khẳng định, họ đang sống tự do, không ai làm chủ. Vì thế, bất cứ người đàn ông nào muốn đến sống thì đều phải sống như vậy. Đã có nhiều chàng trai mong muốn được “làm rể” ngôi làng toàn gái đẹp này nhưng họ không thể đáp ứng được những yêu cầu mà ngôi làng đặt ra.

Cho đến nay, ngôi làng này vẫn là địa điểm đặc biệt và gây tò mò cho mọi người. Phụ nữ nơi này sinh ra, lớn lên và già đi trong đơn độc. Họ hiếm khi được nhận tình yêu từ người khác giới.