Ngâm tỏi với nước rửa bát, 30 phút sau sẽ có ngay thứ “nước thần kỳ” cực hữu ích với mọi nhà

Sự kết hợp của hai thứ không liên quan đến nhau này mang lại lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tỏi là loại gia vị phổ biến dùng để tăng hương vị của món ăn. Không chỉ vậy, tỏi còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hạ mức cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong máu, giảm mỡ máu, giúp loại bỏ các mảng xơ vữa bám trên thành mạch máu…

Nước rửa bát cũng là thứ không thể thiếu trong căn bếp, có tác dụng làm sạch các vết bẩn trên xong nồi, bát đĩa, đặc biệt là vết bẩn từ dầu mỡ.

Vậy ngâm tỏi trong nước nửa bát mang lại hiệu quả gì?

Câu trả lời chính là đuổi gián, diệt gián.

Gián là loài sinh vật có khả năng sinh sản mạnh mẽ. Chúng có mặt ở khắp nơi gây ra khó chịu cho con người. Nơi nào có gián thì nơi đó có mùi hôi khó loại bỏ. Hơn nữa, gián cũng mang theo hơn 40 loại vi khuẩn. Nếu chúng bám vào thức ăn và con người lỡ ăn phải thì sức khỏe chắc chắn bị ảnh hưởng.

Để đuổi gián, bạn có thể tự chế thuốc đuổi gián từ tỏi và nước rửa bát.

Đầu tiên, hãy cắt/băm tỏi thật nhỏ rồi bỏ vào bát.

ngam-toi-voi-nuoc-rua-bat-01

Thêm một ít nước rửa bát và nước sạch vào bát rồi khuấy đều. Ngâm tỏi trong nước rửa bát khoảng 30 phút.

ngam-toi-voi-nuoc-rua-bat-02

Sau đó, chắt lấy phần nước và cho vào bình xịt. Xịt dung dịch này lên những nơi gián hay xuất hiện như nhà tắm, bếp, góc nhà… Số lượng gián trong nhà sẽ giảm dần theo thời gian.

ngam-toi-voi-nuoc-rua-bat-03

Khi ngửi thấy mùi nước rửa bát, chúng sẽ kéo đến và nuốt chất lỏng này. Như vậy, gián cũng sẽ vô tình nuốt cả nước tỏi. Tỏi sẽ kích thích dạ dày của gián và làm gián từ từ bỏ mạng.

Ngoài ra, nước rửa bát có chứa chất tẩy rửa bát. Cơ quan hô hấp của gián lại nằm ở bụng. Khi gián bò qua hoặc nuốt phải chất lỏng có chứa chất tẩy rửa, cơ quan hô hấp của gián sẽ bị tắc nghẽn khiến chúng bị ngạt.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghiền nát tỏi rồi pha với nước. Xịt dung dịch nước tỏi ở những nơi gián hay xuất hiện. Cách này sẽ giúp xua đuổi gián ra khỏi nhà.

Một số cách đuổi gián bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà

Hành tây

Hành tây có mùi nồng và gián không thích mùi này. Bạn có thể thái mỏng hành tây rồi đặt ở những nơi gián hay xuất hiện. Chúng ngửi thấy mùi hành tây thì sẽ bỏ chạy.

Bột giặt

Bạn có thể sử dụng bột giặt để đuổi gián.

Hòa tan bột giặt với nước và thêm một chút đường. Đặt bát nước này ở nơi gián thường xuyên qua lại.

Gián sẽ tìm đến uống nước đường. Khi đó, chúng sẽ nuốt cả bột giặt. Chất tẩy rửa trong bột giặt sẽ bịt kín cơ quan hô hấp ở bụng gián và làm gián bỏ mạng.

Bia

Bia có mùi thơm có thể thu hút gián. Do đó, bạn có thể tận dụng lon bia uống dở để bẫy gián.

Hãy lấy lon bia uống dở đặt ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện. Chỉ sau vài đêm, bạn sẽ thấy cả đàn gián bỏ mạng trong lon bia.