Nếu sa thải HLV Troussier, 3 HLV ngoại và 3 HLV nội sau sẽ vào tầm ngắm dẫn dắt ĐTVN

ĐT Việt Nam có thành tích không tốt trong thời gian qua và nhiều CĐV Việt Nam đã bày tỏ ý kiến nên có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo. Trong trường hợp nhà cầm quân người Pháp bị sa thải, ai sẽ là người thay thế?

Ứng cử viên thay thế HLV Troussier

Park Hang Seo: HLV người Hàn Quốc đã chia tay ĐT Việt Nam đầu năm ngoái và vẫn chưa trở lại công việc HLV. Hiện tại, ông Park đang là cố vấn cho CLB Bắc Ninh. Gần đây có thông tin cho rằng thầy Park đã sẵn sàng trở lại công việc HLV. Khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park đã giành được những thành tích vang dội, bao gồm 1 chức vô địch AFF Cup, 2 HVC SEA Games, đưa ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup…

Đặc biệt, trong khoảng thời gian HLV Park cầm quân, bóng đá Việt Nam chưa bao giờ thua Indonesia. Do vậy, HLV Park chính là ứng cử viên sáng giá nhất nếu HLV Troussier bị sa thải.

Nếu sa thải HLV Troussier, ĐT Việt Nam sẽ bổ nhiệm ai thay thế? - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo là ứng cử viên sáng giá dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu HLV Troussier bị sa thải

Vũ Hồng Việt: HLV Vũ Hồng Việt của CLB Thép Xanh Nam Định cũng là ứng cử viên sáng giá. HLV sinh năm 1979 đang cùng CLB Thép Xanh Nam Định bay cao ở V-League mùa giải hiện tại. Đội bóng thành nam đang dẫn đầu V-League với 29 điểm sau 13 trận. Bản thân HLV Vũ Hồng Việt từng có quãng thời gian làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo.

Nếu sa thải HLV Troussier, ĐT Việt Nam sẽ bổ nhiệm ai thay thế? - Ảnh 3.

HLV Vũ Hồng Việt đang dẫn dắt CLB Nam Định – Ảnh: CLB Nam Định

Chu Đình Nghiêm: HLV Chu Đình Nghiêm là nhà cầm quân nội có tiếng của bóng đá Việt Nam trong những năm qua. HLV Chu Đình Nghiêm đã giành 3 chức vô địch V-League với Hà Nội FC. Sau khi chuyển sang Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm cùng CLB này giành vị trí á quân V-League 2022.

Nếu sa thải HLV Troussier, ĐT Việt Nam sẽ bổ nhiệm ai thay thế? - Ảnh 4.

HLV Chu Đình Nghiêm là nhà cầm quân nội có tiếng của bóng đá Việt Nam – Ảnh: Hoàng Linh

Lê Huỳnh Đức: HLV Lê Huỳnh Đức đang dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương. Là một cựu danh thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Lê Huỳnh Đức cũng tạo những dấu ấn khi chuyển sang công tác huấn luyện. Lê Huỳnh Đức đã cùng CLB SHB Đà Nẵng vô địch V-League 2009 và 2012.

Nếu sa thải HLV Troussier, ĐT Việt Nam sẽ bổ nhiệm ai thay thế? - Ảnh 5.

HLV Lê Huỳnh Đức từng tạo dấu ấn ở CLB Đà Nẵng trong quá khứ – Ảnh: BBD

Kiatisuk Senamuang: Đẳng cấp của HLV Kiatisuk là không cần phải bàn cãi. Ông đã cùng ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016. Hiện tại, HLV Kiatisuk đang dẫn dắt CLB CAHN. HLV sinh năm 1973 đã tạo dựng “thế hệ vàng” cho bóng đá Thái Lan. “Zico Thái” được biết tới với triết lý tấn công, kiểm soát bóng mang tên “tik-tok”. Lối chơi này giúp “Voi chiến” làm mưa làm gió ở khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên khi gặp các đội bóng lớn ở châu Á, lối đá trên không thể giúp ĐT Thái Lan làm nên chuyện.

Nếu sa thải HLV Troussier, ĐT Việt Nam sẽ bổ nhiệm ai thay thế? - Ảnh 6.

HLV Kiatisuk đã khẳng định tài năng trong thời gian dẫn dắt ĐT Thái Lan

Velizar Popov: Vị HLV người Bulgaria đã giúp CLB Thanh Hóa thay da đổi thịt và trở thành đội bóng đáng gờm ở V-League trong những mùa giải gần đây. Dù CLB Thanh Hóa không sở hữu siêu sao trong đội hình nhưng họ lại có lối chơi hiện đại. Dưới tay HLV Popov, CLB Thanh Hóa vô địch Siêu cúp Bóng đá Quốc gia 2023 và Cúp quốc gia 2023.

Nếu sa thải HLV Troussier, ĐT Việt Nam sẽ bổ nhiệm ai thay thế? - Ảnh 7.

HLV Popov khiến CLB Thanh Hóa “lột xác” ngoạn mục – Ảnh: VPF