Mua bưởi chọn quả nhọn hay quả tròn ngon hơn: Người bán tiết lộ 3 cách chọn bưởi mọng nước, không bị đắng

 

Để chọn được những quả bưởi ngon ngọt, bạn cần nắm vững 3 điều dưới đây.

Bưởi không chỉ có hương vị thanh mát, ngon ngọt mà nó còn giàu vitamin C tốt cho sức khỏe, sức đề kháng. Bổ sung bưởi vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp làm đẹp, dưỡng trắng da, làm mờ nám đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bưởi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có một vấn đề nhiều người gặp phải khi ăn bưởi chính là gặp quả bưởi bị khô hoặc bị đắng.

Để chọn được những quả bưởi có múi to, mọng nước lại không bị đắng, bạn cần có những bí quyết sau.

Hình dáng quả

Nếu thường xuyên ăn bưởi, bạn sẽ thấy hình dáng quả bưởi có một số đặc trưng. Có quả sẽ có chóp nhọn giống dáng của quả lê nhưng cũng có quả tương đối tròn đều.

cach-chon-buoi-01

Khi chọn bưởi, bạn nên chọn những quả có chóp nhọn thay vì chọn những quả tròn. Thông thường, quả bưởi có chóp sẽ ngon hơn. B

Quả bưởi có phần đầu hơi nhô ra, thân giữa tròn đều, đáy phẳng là bưởi ngon, múi nhiều nước, vỏ mỏng.

Ngoài ra, bạn nên quan sát đáy quả bưởi. Thường đáy quả có một phần giống như rốn. Nếu phần này tương đối bằng phẳng, không quá trũng thì vỏ bưởi sẽ mỏng, thịt đầy đặn.

cach-chon-buoi-03

Trọng lượng quả bưởi

Khi mua bưởi, bạn nên cầm hai quả có cùng kích cỡ trên tay để so sánh. Quả bưởi cầm nặng tay hơn thường sẽ có nhiều thịt quả hơn, mọng nước hơn. Loại bưởi này cũng sẽ có vị ngọt dịu tự nhiên.

Những quả cầm nhẹ tay là dấu hiệu cho thấy bưởi chứa ít nước.

Sờ vỏ bưởi

Khi mua bưởi, bạn hãy sờ vào phần vỏ và cảm nhận. Nếu vỏ bưởi trơn bóng, các gai nở đều, to hết cỡ thì đó là bưởi nhận được đầy đủ dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng. Bưởi như vậy thường sẽ có vị ngon ngọt.

Nếu bưởi có vỏ sần sùi thì phần vỏ thường dày và có vị không quá ngọt. Đôi khi bưởi còn còn hơi đắng ở hậu vị.

Bưởi vỏ mỏng, nhiều thịt thì khi ấn vào vỏ sẽ có cảm giác cứng hơn. Ngược lại, nếu ấn vào vỏ thấy mềm thì vỏ thường dày hoặc không còn tươi.

cach-chon-buoi-05

Ngoài ra, những quả bưởi ngon thường sẽ có màu vàng khi chín, trừ loại bưởi da xanh. Nếu phần vỏ nhợt nhạt thì có thể chúng được hái khi chưa đủ độ chín và không tích được nhiều đường tự nhiên, vị sẽ nhạt hơn. Nên chọn những quả bưởi có màu sắc đồng đều, không nên có chỗ vàng chỗ xanh.