Mắng thanh niên trẻ khỏe không chịu đi làm cứ xin cơm miễn phí, anh nói 1 câu làm chủ quán nghẹn lòng bật khóc

Một mình vừa phải chăm vợ ung thư tử cung, vừa trông nom con nhỏ ung thư máu. Hoàn cảnh khốn khổ đến cùng cực của người đàn ông buộc phải đứng xếp hàng xin cơm từ thiện ở bệnh viện khiến ai cũng nghẹn lòng.

Mắng thanh niên trẻ khỏe không chịu đi làm cứ xin cơm miễn phí, anh nói 1 câu làm chủ quán nghẹn lòng bật khóc
 Ảnh minh họa

Xem Video: Đẹp mặt thanh niên không xếp hàng tranh cơm từ thiện của người già người bệnh

Đừng bao giờ đánh giá một người qua vẻ ngoài, cũng đừng vội chỉ trích người khác khi chưa biết rõ về họ. Câu nói này có lẽ chưa bao giờ đúng đến thế, trong câu chuyện về người đàn ông ngày ngày đứng xếp hàng xin cơm miễn phí ở cổng bệnh viện Ung bướu TP. HCM.

Người đàn ông trẻ khỏe ngày nào cũng xếp hàng xin cơm miễn phí ở cổng viện và câu chuyện về hoàn cảnh của anh khiến ai cũng đau lòng.

Được biết, vì để ý thấy một người đàn ông khá trẻ tuổi khỏe mạnh thường xuyên xếp hàng xin cơm miễn phí ở cổng bệnh viện, anh Ba (chủ quán cơm tình thương đến cổng bệnh viện Ung bướu phát cơm hàng ngày) mới hỏi chuyện:

– Uầy thanh niên. Sao trẻ khỏe không đi làm cứ xin cơm miễn phí hoài

– Dạ em khổ quá anh Ba

– Khổ gì? tao thấy mày xin cơm từ thiện mấy tháng nay rồi

– Em có xếp hàng mà anh Ba

– Xếp hàng thì xếp chớ, cơm từ thiện là cho những người già yếu nghèo khổ, sữa dành cho những người bệnh ung thư, mày ăn cơm miễn phí là được rồi, còn lấy thêm sữa nữa…

– Sữa chút đem vô cho con em, nó ung thư máu nằm bên khoa nhi… Còn vợ em ung thư tử cung, nằm đây cũng gần năm rồi anh…

Anh cũng đau khổ, lực bất tòng tâm khi cả vợ lẫn con đều bị ung thư nằm viện cả năm trời.

Câu chuyện xúc động được anh Ba kể lại với sự nghẹn ngào: “Nửa cuộc đời này tôi đã làm biết bao nhiêu chuyện khốn nạn trên đời mà mà chưa bao giờ tôi cảm thấy mình khốn nạn và chó đẻ như hôm nay. Cũng là kiếp người mà sao ông trời nỡ đày đoạn con người ta đến vậy” .

Cư dân mạng không kìm được nước mắt khi nghe về hoàn cảnh của người đàn ông này.

Người đàn ông trẻ chất phác xếp hàng dài chờ đợi xin một suất cơm miễn phí, rồi đứng ngay bờ tường bệnh viện ăn vội vã. Anh có thể làm gì hơn được khi cả vợ và con đều bị ung thư phải nằm viện cả năm trời ròng rã. Cứ như vậy, anh có khi nào lại gục ngã trước cả người vợ bệnh tật và đứa con chưa một ngày được khỏe mạnh của mình.