HLV Vũ Tiến Thành: ‘HAGL giữ lứa Công Phượng, Văn Toàn quá lâu, chỉ để làm hình ảnh’

HLV Vũ Tiến Thành cho rằng việc giữ lứa Công Phượng, Văn Toàn quá lâu khiến nhiều cầu thủ trẻ ở HAGL khó phát triển.

HLV Vũ Tiến Thành và HAGL tiếp tục nối dài chuỗi trận bất bại của mình. Với điểm tựa sân nhà, đội bóng Phố Núi đã cầm chân thành công đội đầu bảng Nam Định với tỉ số 1-1. HLV Vũ Tiến Thành cũng hài lòng với kết quả này và cảm thấy may mắn khi Nam Định thiếu vắng đi sự phục vụ của bộ đôi Hendrio và Rafaelson.

“Tôi nghĩ 1 điểm là hài lòng, khi dẫn trước 1-0 tôi hy vọng là có trận thắng 3 điểm. Nếu có 3 điểm thì chúng tôi sẽ nhẹ nhàng hơn trong cuộc đấu trụ hạng. Phía trước chúng tôi vẫn rất khó khăn khi gặp Hà Nội, Hà Tĩnh rồi TPHCM.

Đó cũng là may mắn cho chúng tôi, chúng ta biết rằng Rafaelson và Hendrio ghi 2/3 bàn thắng của Nam Định, họ cũng có đội hình có chiều sâu. Tôi đã nói với toàn đội là phải có thêm một trận bất bại nữa và chúng tôi đã đạt yêu cầu”.

z5436853586190-abfcf63cd417b7a30e497796f54777c6-1715604541.jpg
HLV Vũ Tiến Thành hài lòng với 1 điểm trước Nam Định. (Ảnh: CLB)

Tiếp đó, chiến lược gia này nói về việc tạo động lực cho các cầu thủ cũng như một lần nữa dành lời khen cho thủ thành Bùi Tiến Dũng, anh đã xuất sắc cản phá 1 quả penalty trong trận đấu này.

“Trước trận đấu này, chúng tôi tạo động lực bằng cách nói rằng dưới sự dẫn dắt của Minh Vương thì các bạn đã làm nên một kỳ tích khi lọt lưới ít nhất trong 10 trận vừa qua ở cả V- League. 

Cái điều đó tạo động lực cho các cầu thủ làm sao để giữ sạch lưới. Đối với HAGL gồm nhiều cầu thủ trẻ thì có những trận đấu cần phải sửa đổi nhiều, ví dụ như là trận Quảng Nam dù ghi bàn trước nhưng lại để gỡ hòa hay trận với Khánh Hòa cũng vậy. Các cầu thủ trẻ không thể dạy cho họ kinh nghiệm và cần tự mình trải nghiệm. Điều mừng nhất là gần như tất cả cầu thủ của HAGL đã được vào sân thi đấu.

Bùi Tiến Dũng đã đẩy được quả penalty để tạo nên trận hòa này, cậu ấy  đóng góp rất nhiều trong thời gian qua, giúp HAGL dần trụ hạng và đang bất bại”.

443698785-1043259177341968-6909451069619135966-n-1715603900.jpg
HAGL đang có chuỗi trận bất bại ấn tượng. (Ảnh: CLB)

Trả lời các câu hỏi, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định HAGL sẽ trụ hạng thành công, không ngại đối đầu với Hà Nội ở vòng sau.

“Điểm số trung bình để trụ hạng là 27, 28 điểm, chúng tôi còn 5,6 điểm và còn 8 trận đấu nữa. Nhưng lúc chưa có điểm tôi vẫn tin chắc là sẽ trụ hạng vì lứa cầu thủ này là lứa cầu thủ hay, bây giờ đã có 22 điểm và chúng tôi sẽ trụ hạng thành công.

Chúng tôi từng thắng Hà Nội 2-0 nên bây giờ cũng không quá đáng ngại, toàn đội cũng từng thắng Thể Công trên sân Hàng Đẫy. Để trụ hạng thì cần phải bất bại và chúng tôi ráng một trận bất bại nữa”. 

vu-tien-thanh-hagl-1715297485.jpg
HLV Vũ Tiến Thành không ngại đối đầu với Hà Nội FC vòng tới.(Ảnh: CLB)

Cuối cùng, ông cho rằng thành công lớn nhất ông tại HAGL là giúp những cầu thủ trẻ được ra sân chơi bóng.

“Tôi nghĩ đến giờ phút này có thể nói rằng đám trẻ của bầu Đức có tài năng hết. Trước đây thì giữ lứa của Công Phượng, Văn Toàn lâu quá. Tôi thấy môi trường bóng đá trẻ ở đây rất tốt, sắp tới sẽ có rất nhiều cầu thủ hay”.

Ở HAGL có lứa cầu thủ sinh năm 2000 như Quang Nho, Đình Lâm, Bảo Toàn, Thanh Nhân,….Đáng lẽ ra lứa này phải được ra sân lâu rồi nhưng vì CLB muốn giữ lứa Công Phượng để làm hình ảnh, họ ở lâu quá cũng hết động lực. Cái thành công nhất tôi làm cho bầu Đức là cho các cầu thủ trẻ thi đấu. Các cầu thủ trẻ hay như Thanh Bình, Trần Thanh Sơn thường phải đá mấy đội khác trong khi xứng đáng thi đấu nhiềi. Đây là thời điểm để đám trẻ của bầu Đức để ra sân, trải nghiệm”.