HLV Troussier sắp làm việc với bóng đá Indonesia?

Nụ cười HLV Troussier trên sân Bung Karno ngày 21/3. Ảnh: Bảo Ngọc.

Ngày 13/5, trang Bola Okezone có bài viết về khả năng HLV Troussier được PSSI chiêu mộ. Bài viết có dòng tít: “Philippe Troussier trở thành GĐKT của PSSI?”.

Trước đó, vị trí Giám đốc Kỹ thuật PSSI do Indra Sjafri đảm nhiệm từ năm 2020. Tuy nhiên, ông Sjafri nhiều lần phải gác lại công việc vì bận dẫn dắt các đội tuyển trẻ. Lần gần nhất vào tháng 5/2023, chiến lược gia này giúp U23 Indonesia giành HCV SEA Games 32. Hiện ông đã thôi chức GĐKT để tập trung cho nhiệm vụ dẫn U20 Indonesia.

Thành viên Ban điều hành PSSI (Exco PSSI), Arya Sinulingga, cho biết liên đoàn đã tìm được người thay thế Sjafri, đồng thời cho rằng tân giám đốc kỹ thuật phải có những phẩm chất tốt cho đội tuyển quốc gia. Ông nói: “Sớm thôi, cái tên sẽ được công bố vào thời gian tới”.

Trang Inews (Indonesia) thì viết: “PSSI đang tìm người phù hợp cho vị trí GĐKT. Họ không trả lời chắc chắn đó có phải Philippe Troussier hay không”.

Truyền thông Indonesia quan tâm HLV Troussier sau khi ông hiện diện ở trận play-off liên lục địa tranh vé đi Olympic Paris của đội U23 nước này với Guinea hôm 9/5. Chiến lược gia 70 tuổi được bắt gặp ngồi trên khán đài với nụ cười tươi.

HLV Troussier cũng rất thân thiện với cầu thủ và các đội tuyển quốc gia Indonesia. Sau trận thua 0-1 của tuyển Việt Nam trước Indonesia ở lượt đi bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 trên sân Bung Karno, Troussier đã niềm nở chúc mừng HLV Shin Tae-yong và các học trò.

Sau khi trận tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-3 ở lượt về trên sân Mỹ Đình tối 26/3, HLV Troussier và VFF đã thống nhất dừng hợp đồng ngay lập tức.