Gioăng hộp nhựa dùng lâu ố mốc, 6 bước vệ sinh sạch sẽ, mới cáu nhìn thích

Sử dụng hộp nhựa rất tiện lợi, không lo bất cẩn là vỡ, gây nguy hiểm cho bản thân. Tuy nhiên, nhược điểm của hộp nhựa là khó vệ sinh, nhất là phần gioăng cao su. Dù rửa phần gioăng này kỹ lưỡng thế nào thì sau thời gian cũng xuất hiện tình trạng oxy hóa, làm nó chuyển sang ố vàng hay đen trông dơ bẩn. Do đó, chị em cần phải biết cách vệ sinh, tốt nhất hãy làm theo đúng các bước dưới đây để gioăng cao su sạch sẽ lại, không còn nhìn gớm ghiếc và dùng an toàn nhé.Bước 1: Dùng vật gì có đầu nhọn hay tăm để lấy gioăng cao su ra khỏi hộp nhựa. Nhưng lưu ý vật lấy đừng quá nhọn để tránh làm thủng gioăng cao su.

Bước 2: Chuẩn bị chén nước, thêm 2 thìa baking soda vào, khuấy đều cho hòa tan để được dung dịch tẩy rửa.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Huongnghiepaau

Bước 3: Ngâm gioăng cao su cần làm sạch vào dung dịch vừa pha trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Ngâm gioăng cao su trong nước khử trùng nếu thấy có nhiều vết nấm mốc, còn không thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Rửa gioăng cao su lại với nước, rồi đem đi phơi dưới ánh nắng mặt trời cho thật khô, đây cũng là cách dùng nhiệt độ cao diệt khuẩn.

Bước 6: Lắp gioăng cao su lại vào hộp nhựa và vô tư dùng vì quá sạch sẽ rồi nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Tintuconline

Ngoài ra, chị em có thể dùng giấm để thay thế, khi nhà hết baking soda. Bằng cách pha 2 muỗng giấm ăn với nước ấm, kế đến cho gioăng cao su vào ngâm. Hoặc ngâm gioăng cao su trong nước cốt chanh trong 1 tiếng, sau đó cũng rửa lại nước sạch và đem phơi khô thì kết quả hơn cả mong đợi đấy ạ.