Được chị dâu mang bầu phục vụ ăn sáng em chồng còn gắt gỏng, “Chị nấu cho lợn ăn đấy à”

Hường đã rất sốc khi bị em chồng nói như vậy.

Xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh bình thường nên Hường rất áp lực khi lấy Minh. Bố mẹ anh rất có điều kiện. Bản thân Minh cũng là người có năng lực nên thăng tiến rất nhanh. Còn Hường cũng là một cô gái có nghị lực, vì gia cảnh không được tốt nên cô cố gắng rất nhiều. Hai người gặp nhau trong một sự kiện, Minh chủ động làm quen và dần dần nhận ra được nhiều tính tốt của Hường.

Anh tâm niệm, mình không cần một cô vợ quá xinh đẹp hay, biết ăn chơi. Anh chỉ cần người vợ điềm đạm, giản dị, biết vun vén cho gia đình như Hường. Sau 2 năm quen nhau, Minh và Hường quyết định kết hôn. Mặc dù nhà khá giả hơn nhưng bố mẹ Minh lại rất quý Hường. Sau nhiều năm chinh chiến thương trường, ông bà liền nhận ra Hường là người không có toan tính khi yêu con trai mình nên rất ủng hộ cuộc hôn nhân này.

Hường cảm thấy thở phào nhẹ nhõm khi được gia đình chồng yêu thương và không coi thường hoàn cảnh của cô. Tuy nhiên Hường lại không hề nghĩ tới, áp lực khi lấy chồng lại bắt nguồn từ phía Ngọc, cô em gái duy nhất của Minh.

Từ nhỏ Ngọc được bố mẹ và anh trai vô cùng chiều chuộng, muốn gì được nấy. Điều này có lẽ bắt nguồn từ việc Ngọc bị một trận ốm rất nặng lúc lên 3 t.uổi, suýt nữa thì mất. Chính vì thế, cô được cả nhà cưng như trứng mỏng. Nhưng cũng từ điều này đã dưỡng ra tính tình ích kỷ của cô.

Khi có chị dâu mới, Ngọc có cảm giác mình đang bị chia sẻ tình cảm của bố mẹ và anh trai với Hường. Nên cô luôn tìm cách gây khó dễ cho chị dâu. Ở nhà vốn Ngọc ít khi phải động tay động chân vào việc gì, giờ có thêm Hương, cô càng mặc kệ.

Dù Hường đang có bầu, vừa đi làm nhưng về nhà vẫn phải dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng đều đặn. Do mẹ chồng vẫn còn đi làm và quản lý công ty riêng nên bà ít khi hỗ trợ được Hường khoản này. Thấy chị dâu mệt nhưng Ngọc cứ mặc kệ, còn yêu sách, đòi hỏi phải ăn món nọ món kia.

Vốn tính nhẫn nhịn giỏi nên Hường cũng không so đo với cô em chồng. Hơn nữa Hường biết nấu ăn từ nhỏ, lại tháo vát nhanh nhẹn, chịu khó tìm tòi nên món nào Hường nấu cũng rất ngon. Mặc dù khá thích các món chị dâu nấu nhưng Ngọc luôn tỏ ra không hài lòng, vừa ăn vừa chê khiến bố mẹ cô còn phải bực mình nhắc nhở con gái nhiều lần. Mẹ chồng cũng luôn an ủi Hường và mong cô thông cảm cái tính trẻ con của Ngọc. Vì muốn gia đình êm ấm nên Hường vẫn chấp nhận tất cả. Có bố mẹ chồng và chồng thông cảm là cô cảm thấy vui rồi.

Hôm rồi, sau một trận nôn nghén mệt mỏi, Hường vẫn cố gắng dậy nấu ăn sáng cho cả nhà. Vì hơi muộn nên cô vét tủ lạnh, có gì nấu đấy. Thấy trong tủ lạnh có mớ rau lang tươi ngon vừa được đồng nghiệp cho hôm trước, lại có trứng với ngô ngọt và bột mì, Hường nảy ra ý định làm một món ăn sáng mới mẻ mà mình vừa học được trên mạng.

Chẳng ngờ Ngọc hôm nay cũng dậy rất sớm, thấy chị dâu đang cầm mớ rau lang nhặt nhặt, thái thái rồi cho vào bát bột, cô bỗng nhiên tức tối. Trong tiềm thức của Ngọc, rau lang là chỉ cho lợn ăn mà chị dâu lại dám mang về nhà nấu. Cô nàng im lặng chờ đợi để tí nữa đến bữa sẽ nói cho cả nhà biết.

Chỉ khoảng 20 phút sau đã thấy chị dâu bê một đĩa bánh chiên thơm nức lên bàn ăn cho cả nhà. Chị còn chuẩn bị thêm cả sữa tươi và nước ép cho mọi người. Thấy con dâu hôm nay trổ tài món lạ, bố mẹ chồng cô cũng rất tò mò muốn thử. Còn Minh lại áy náy khi thấy vợ đang nghén lại phải phục vụ cả nhà. Anh định bụng sau hôm nay sẽ thuê giúp việc đỡ đần cho Hường thì nghe em gái nói:

– “Cả nhà đừng ăn vội nhé! Mọi người có biết chị Hường hôm nay cho cả nhà thưởng thức món gì không? Rau lợn đấy ạ! Con thấy chị ấy thái rau cho vào đây để làm bánh chứ chả có thứ gì tốt đẹp đâu. Chị thấy nhà mình đâu có thiếu thứ gì mà lại làm thế! Chị nấu cho người hay cho lợn ăn vậy? Chị…”.

– Chị… – Hường rất sốc khi nghe Ngọc nói và đang định giải thích thì mẹ chồng cắt ngang.

– “Ngọc, con ăn nói kiểu gì với chị dâu thế!”, mẹ Minh mắng con gái. “Chị nấu cho ăn là tốt rồi, con không biết cảm ơn con trách móc. Con có biết rau lang không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chỉ có người kém hiểu biết mới nghĩ nó là rau cho lợn thôi”.

Minh cũng rất giận em gái khi mắng mỏ vợ mình như vậy. Không mắng rõ Ngọc nhưng quyết định “Từ mai con thuê giúp việc. Hường đang có bầu, lại đi làm nên con muốn cô ấy nghỉ ngơi”.

– “Ngon quá! Con khéo tay thật đấy, thỉnh thoảng lại nấu cho cả nhà món này nhé!”. Bố chồng Hường đang ngồi im lặng không nói nhưng thực ra ông vừa nếm món ăn cô nấu.

Ngọc vừa bực vừa buồn vì cả nhà không ai bênh mình. Cô tức giận nhét một miếng bánh to vào mồm nhưng chợt ngỡ ngàng khi thấy món quá ngon. Cô hối hận sau này khi có giúp việc sẽ không còn được thử món ăn chị dâu nấu. Nghĩ đến các món ăn mình được thưởng thức từ chị dâu, cô nàng lại tiếc nuối, nhìn chị dâu cũng thấy ưng mắt hơn. Cô cũng tò mò không rõ chị dâu nấu cái món bánh rau lang kia thế nào mà ngon vậy nhưng giờ còn đang xấu hổ nên chưa hỏi được.