Coɴ dâu hiềɴ tʜảo ɓị mẹ chồɴg ‘ʜại cʜết’ vì kʜó siɴh, 8 ɴgười khôɴg khiêɴg ɴổi quaɴ tài, sau kʜi mở ra pʜát hiện

Thanh và Phúc cưới nhau đã 10 năm, hai người luôn yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Chỉ có một việc khiến Thanh cứ suy nghĩ mãi, đó là hai vợ chồng làm đám cưới đã gần chục năm mà vẫn chưa có con.

Con dâu hiền thảo qua đời vì đẻ khó, 8 người không khiêng nổi quan tài, khi mở ra... - Hình 1

ảnh minh họa

Trước khi lấy chồng, Thanh được ví như một bông hoa đẹp nhất thôn, rất nhiều người theo đuổi cô trong đó có Phúc. Chẳng hiểu duyên số thế nào, cô lại chọn anh.

Ngày hai người tổ chức hôn lễ, mọi người đều nói Thanh chọn nhầm nhà để gả rồi. Mặc dù Phúc là một chàng thanh niên trung thực và tốt tính nhưng gia cảnh rất nghèo bởi vì bố Phúc nghiện cờ bạc. Ông ấy thường xuyên đ.ánh b.ạc, uống rượu về nhà lại đ.ánh đ.ập vợ con. Sau vài năm, ông t.ự t.ử vì nợ nần quá nhiều. Thời gian đó, bị chồng đ.ánh đ.ập nhiều quá nên thần kinh của mẹ Phúc cũng trở nên không bình thường. Phúc trở thành trụ cột trong nhà, trả nợ cho cha và kiếm tiền nuôi mẹ. Sau 5 năm làm đủ các loại công việc, Phúc cũng đã thanh toán hết những món nợ mà cha anh để lại.

Lúc đó, Thanh thường nói “người nghèo không đáng sợ, chỉ những kẻ lười biếng mới đáng sợ thôi, anh ấy chăm chỉ làm ăn, có chí như thế chắc chắn sẽ có ngày thành công”. Cưới nhau về, hai vợ chồng sống tằn tiện, cùng nhau cáng đáng mọi việc, bệnh tình của mẹ Phúc thì thỉnh thoảng lại phát tác nhưng con dâu vẫn không nề hà mọi việc mà chăm sóc bà. Sau 5 năm, vợ chồng Thanh cũng có được của ăn của để, cuộc sống cũng thoải mái hơn đôi chút.

Con dâu hiền thảo qua đời vì đẻ khó, 8 người không khiêng nổi quan tài, khi mở ra... - Hình 2

Tuy nhiên, lấy nhau được 5 năm mà Thanh vẫn chưa mang thai. Lúc đầu, hai vợ chồng đều không để ý, nhưng đã ngần ấy thời gian qua đi nên Thanh cũng có phần nóng ruột. Hai vợ chồng đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ nói không vấn đề gì. Bác sĩ cũng động viên là không nên lo lắng quá, hãy để tự nhiên.

Tuy nhiên, người trong thôn cứ lời ra tiếng vào, nói rằng Thanh lấy Phúc làm chồng là vì biết mình không thể sinh con. Lời đồn đại lan khắp thôn làng đến nỗi ai cũng tưởng điều này là thật. Cuối cùng những lời đồn cũng lọt đến tai mẹ chồng, bà miệt thị con dâu là l.ừa đ.ảo, than trời than đất, bà ngày càng ghét con dâu ra mặt.

May mắn thay Phúc vẫn yêu thương bảo vệ vợ, cũng vì nể mặt Phúc mà Thanh mới nhẫn nhịn tất cả những lời thêu dệt đó. Nhưng thật không ngờ, 5 tháng sau Thanh phát hiện mình có thai. Cô như trút được gánh nặng trong lòng. Cả nhà ai cũng vui mừng, nhưng được 5 tháng thì mẹ chồng đột ngột thay đổi thái độ dửng dưng lạnh nhạt khiến Thanh ngạc nhiên. Bà chỉ đưa cho con dâu mấy gói thuốc rồi ép uống mỗi ngày 3 lần.

Đến khi cái thai được 8 tháng, 1 lần đang luộc rau thì bỗng nhiên Thanh đau bụng dữ dội và ngất đi. Lúc đó, cả nhà đều đi vắng hết, đến khi chồng về thấy vợ nằm dưới sàn thì hốt hoảng đem vào viện. Tại đây, bác sĩ nói Thanh đẻ khó nhưng cấp cứu 1 tiếng đồng hồ thì họ cúi đầu đi ra thông báo tin dữ khiến cả Phúc và mẹ anh đều c.hết điếng.

Con dâu hiền thảo qua đời vì đẻ khó, 8 người không khiêng nổi quan tài, khi mở ra... - Hình 3

(Ảnh minh họa)

Ngày tổ chức đám tang cho vợ, Phúc đẩy mẹ ra và nói:

– Con biết hết rồi, chính mẹ, chính mẹ đã khiến vợ con con phải c.hết. Mẹ ác lắm mẹ biết không?

Mấy người họ hàng cũng hùa vào c.hửi mẹ chồng:

– Bà ăn ở thất đức quá, có phải thứ thuốc bà cho con Thanh uống là thuốc khiến cái thai c.hết dần không?

Phúc nhìn mẹ xót xa:

– Chiều nay đi chôn cô ấy mẹ đừng có đi theo làm gì cô ấy lại đau đớn thêm.

Mẹ chồng ngậm ngùi không nói lời nào, nhìn di ảnh con dâu, bà lặng lẽ rớt nước mắt.

2 giờ chiều, 8 người thanh niên lực lưỡng khiêng quan tài ra đồng, nhưng đến lúc hạ huyệt, họ không tài nào nhấc nổi chiếc quan tài lên. Mọi người xì xào bàn tán nói rằng do cô c.hết oan nên không siêu thoát, tất cả là do bà mẹ chồng ác độc.

Lúc đó, mẹ chồng mới từ sau gốc cây chạy ra bật khóc trước quan tài con dâu, bỗng nhiên bà nghe tiếng em bé khóc. Bà vội vã đẩy nắp chiếc quan tài ra khiến tất cả đều lặng người. Trước mặt họ là 1 đ.ứa b.é mới chào đời còn nguyên dây rốn bên cạnh người mẹ đã tắt thở. Mẹ chồng rưng rưng bế cháu lên rồi cởi áo quấn quanh người đ.ứa b.é.

Bà quỳ sụp xuống mộ con dâu:

– Con ơi, cuối cùng con đã thực hiện được tâm nguyện rồi, nhưng mẹ thì đau lắm. Mẹ đã nói con bằng mọi cách phải cứu lấy mình trước mà sao con không nghe?

Con dâu hiền thảo qua đời vì đẻ khó, 8 người không khiêng nổi quan tài, khi mở ra... - Hình 4

(Ảnh minh họa)

Ai cũng lấy làm lạ vì những lời nói đó của bà. Thì ra, cô con dâu lúc mang thai đã bị mẹ ép đi siêu âm giới tính của con. Cũng lúc đó, bà phát hiện con dâu bị suy tim, nghĩ lại quãng thời gian khó khăn con dâu đối xử với mình như mẹ đẻ, bà thấy thương cô nên không dám nói, lại sợ đứa con làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con dâu nên đã lẳng lặng đưa thuốc cho con uống.

Nhưng điều bất ngờ hơn là vài hôm sau, mọi người tìm thấy gói thuốc vẫn nguyên vẹn trong ngăn kéo tủ đồ của Thanh. Có lẽ cô đã biết mình bị bệnh và không uống thuốc vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Cô vẫn quyết tâm sinh cho được đứa con trong bụng. Thật may, đ.ứa t.rẻ đã sống sót và tiếp nối sinh mệnh của Thanh.