7 cây cảnh tựa “máy lọc không khí tự nhiên”, người thông minh thường trồng trong nhà để không gian sống luôn trong lành

Đây chính là 7 loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Bạn nên trồng ngay một chậu để nhà cửa lúc nào cũng trong lành, tươi mát.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh còn được gọi bằng nhiều cái tên như cây cau vàng, cây cọ cau… Là loại thực vật thuộc họ cau, cau cảnh thường được mua về trồng như một cây cảnh trang trí nhà cửa.

Cây Cau Cảnh - Loại Cây Mang Ý Nghĩa Tài Lộc Và Phú Quý

Một trong những ưu điểm của cau cảnh là có thể thanh lọc formaldehyde, một chất độc hại có thể gây kích ứng (họng, mũi, mắt), viêm phế quản… Nếu được chăm sóc và tưới nước đầy đủ, cau cảnh sẽ cung cấp cho gia đình bạn một lượng ẩm nhất định nên căn phòng lúc nào cũng thoáng mát, mát mẻ.

Cây dứa cảnh

Không chỉ là cây cảnh có hình dáng độc đáo, màu sắc rực rỡ và ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, cây dứa cảnh còn rất phù hợp để trồng ở mọi nơi vì chúng có thể giúp không gian này cải thiện chất lượng không khí.

Ngay cả khi đặt ở nơi có điều kiện ánh sáng chiếu và chỉ cần tưới một lượng nước vừa đủ thì cau cảnh vẫn có thể phát triển mạnh mẽ. Bạn nên trồng cây dứa cảnh trong phòng ngủ vì lượng oxy chúng giải phóng ban đêm rất tốt cho giấc ngủ của gia đình.

Cây lưỡi hổ

Trong phong thuỷ, lưỡi hổ là cây cảnh mang ý nghĩa tốt về mặt tiền tài và đường công danh sự nghiệp. Có lẽ vì thế mà người ta thường chọn mua lưỡi hổ về đặt trong nhà hoặc bàn làm việc.

Sẽ không quá lời nếu nói cây lưỡi hổ là một trong những loại cây cảnh có khả năng hiệu quả nhất mà bạn “có thể thấy”. Cây lưỡi hổ có thể giúp gia chủ lọc các chất độc khác thường trong phòng ngủ và cung cấp một lượng lớn chất oxy từ những chiếc lá vừa cứng vừa khổng lồ này. Đặc biệt, cây lưỡi hổ có khả năng chịu khô hạn tốt và không cần nhiều ánh sáng nên bạn có thể trồng chúng mà không tốn quá nhiều công sức chăm sóc.

Cây trầu bà vàng

Trong danh sách những cây cảnh ví như “máy lọc không khí tự nhiên”, bạn sẽ không thể bỏ qua loại cây mang tên trầu bà vàng. Đây là loại cây dây leo với những chiếc lá mang sắc vàng xanh tươi mát.

Cây trầu bà có khả năng loại bỏ carbon monoxide, formaldehyde trong không khí và cung cấp “ngược trở lại” một lượng oxy trong lành. Cây trầu bà cũng rất dễ trồng, dễ chăm nên bạn có thể đặt chậu cây này ở mọi khu vực trong nhà.

Cây hoa đồng tiền

Không chỉ được yêu thích nhờ màu sắc rực rỡ, hoa đồng tiền còn có tác dụng lọc khí mà ít người biết đến. Hoa đồng tiền thuộc họ cúc và có thể loại bỏ formaldehyde, benzen hay trichloroethylene trong không khí nên căn phòng của bạn luôn sạch sẽ, mát mẻ và “vắng bóng” chất độc hại.

Hoa Cây Cảnh Đồng Tiền

Cây lan ý

Với dáng nhỏ nhắn và mang vẻ đẹp thanh cao, sang trọng, lan ý thường được trồng trong các chậu sứ, dùng để trang trí bàn làm việc, bàn trà hoặc mua về làm quà tặng người thân, bạn bè.

Nếu được chăm sóc cẩn thận và phát triển tốt, cây lan ý có thể giúp bạn hấp thụ các độc tố như benzen, formaldehyde, amoniac… từ không khí một cách hiệu quả. Nhờ vậy mà nếu trồng trong nhà, nhất là khu vực phòng ngủ, lan ý sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sâu giấc và dễ chịu.

Cây nha đam

Nha đam là một trong những loại cây quen thuộc và có ích cho sức khoẻ. Người ta thường trồng cây nha đam để lấy phần gel mang về làm đẹp, nấu ăn..

Ngoài ra, cây nha đam còn có khả năng thanh lọc không khí, có thể hấp thu các chất độc như benzen hay formaldehyde hiệu quả. Để cây nha đam có thể phát triển mạnh mẽ, bạn nên trồng chúng ở những nơi có nhiều ánh nắng và thoáng mát.