6 thứ tuyệt đối không để trong cốp xe vì chúng có thể phát nổ bất cứ lúc nào, hãy cẩn thận

Để đảm bảo an toàn, có 6 món đồ bạn không nên để trong cốp xe.

Điện thoại, sạc dự phòng và các thiết bị điện tử

Do sức nóng từ động cơ tỏa ra, cùng với môi trường đóng kín nằm dưới yên xe, khi đi trong điều kiện nắng nóng, nhiệt độ trong cốp sẽ không dưới 40 độ C. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử, làm giảm tuổi thọ của chúng. Đặc biệt, pin là một vật dụng khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, nếu để trong cốp quá lâu chúng có thể phát nổ. Tuyệt đối không nên để điện thoại và sạc dự phòng bên trong cốp xe, nhất là trong tình trạng đang sạc.

18

Nước đóng chai

Trời nóng bức, bạn nào cũng mang theo bên mình một vài chai nước đóng chai để thỏa mãn cơn khát. Tuy nhiên, đừng cho chúng vào trong cốp xe. Bởi nhiệt độ tăng cao chất BPA và phthalate tan ra, ngấm vào nước, dung nạp vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nước có ga

Còn đối với nước có ga, bạn đừng dại mà bỏ chúng vào cốp, nó chẳng khác nào quả bom hẹn giờ lấy đi tính mạng của bạn bất kỳ lúc nào. Khi nhiệt độ trong cốp xe tăng lên cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga đè nén khiến nó phát nổ dễ dàng.

20

Thực phẩm

Cốp xe là môi trường kín lại không được vệ sinh thường xuyên nên vi khuẩn dễ hình thành và phát triển. Nếu cho thức ăn vào trong chịu tác động của nhiệt độ, khiến thực phẩm có mùi, biến vị gây hại cho sức khỏe.

Các loại thuốc

Thuốc thang rất cần thiết nhưng hãy mang bên người một cách khôn khéo, tinh tế. Mọi người đừng cho bất kỳ loại thuốc nào vào cốp xe, tránh việc uống không phát huy hiệu quả mà còn có thể sinh ra những chất không tốt cho cơ thể, làm bệnh tình trầm trọng hơn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

19

Các loại mỹ phẩm

Phụ nữ thường hay làm đẹp, việc mang mỹ phẩm đi theo cũng không có gì lạ, nhưng việc bỏ chúng vào trong cốp hoàn toàn không nên. Nhiệt độ trong cốp sẽ khiến mỹ phẩm đắt tiền của bạn biến chất, khi sử dụng lại dễ bị dị ứng, hư da. Vậy nên, hãy nhớ mỹ phẩm phải được để nơi khô ráo, thoáng mát.

Kính mắt

Nhiều người thường để kính mát vào trong cốp xe và nghĩ điều này vô hại. Thế nhưng, nếu cốp xe quá nóng thành phần nhựa trong kính sẽ nóng chảy, gây nguy hại cho đôi mắt, da và tiềm ẩn nguy cơ ung thư.