2 cha con đi ăn nhà hàng, bé gái vừa gọi món này thì ông chủ liền lập tức báo cảnh sát

Nhờ sự thông minh của cô bé đã cứu bản thân thoát khỏi nguy hiểm.

Trẻ em khi được sinh ra đều được người lớn hết mực cưng chiều và chăm bẵm, vì vậy những đứa trẻ đều rất đáng yêu và quý giá. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được phát triển khoẻ mạnh và hạnh phúc. Song không phải lúc nào bố mẹ cũng ở bên để chăm sóc được con cái, có nhiều điều nguy hiểm không thể lường trước, để bảo vệ tốt các bé cha mẹ cũng cần dạy cho bé những kiến thức để thoát khỏi nguy hiểm.

Thời gian qua, trên mạng xã hội có lan truyền một câu chuyện khiến cư dân mạng không khỏi giật mình sợ hãi. Có hai người vào quán ăn, nhìn họ chạc tuổi cha con, bộ dạng của cả 2 đều có vẻ rất mệt và đói. Người đàn ông vội vã vào bàn và giục ông chủ đưa menu. Sau khi có menu thì liền đưa cho cô con gái nhỏ gọi món.

Hai cha con đi ăn nhà hàng, bé gái vừa gọi món này thì ông chủ liền báo cảnh sát bắt kẻ buôn người - Ảnh 1.

Có một điều khiến ông chủ thấy rất lạ là 2 người này nhìn không có vẻ thân thiết, cô bé kia được bố đưa đi chơi nhưng lại không hề vui vẻ. Ngược lại, cô bé còn có vẻ rụt rè, sợ sệt, ánh mắt thỉnh thoảng ngước lên nhìn ông chủ như có điều gì muốn nói.

Vì quá đói nên người đàn ông liên tục hối thúc bé gái gọi món thật nhanh. Cô bé chăm chú nhìn thực đơn rất lâu, sau đó quyết định đánh dấu vào 4 món ăn. Tuy nhiên, mỗi món ăn cô chỉ gạch chân vào một từ trong đấy rồi vội vã đưa cho ông chủ. 4 món cô bé gọi là: chân gà kho, hẹ xào tôm, canh trứng cà tím, nước ép hoa quả.

Nhìn vào chiếc menu bị đánh dấu kỳ lạ, ông chủ cố suy ngẫm và dường như phát hiện điều kỳ lạ. Bởi 4 chữ cô bé đánh dấu khi xếp lại sẽ thành “trảo, nhân, phiên, trấp”, các từ này đọc na ná với từ “có đối tượng bắt cóc”. Điều này đang ngụ ý cô bé bị bắt cóc sao?

Hai cha con đi ăn nhà hàng, bé gái vừa gọi món này thì ông chủ liền báo cảnh sát bắt kẻ buôn người - Ảnh 2.

Kẻ bắt cóc đã bị bắt nhờ sự thông minh của cô bé.

Không đánh rắn động cỏ, ông chủ vẫn làm món ăn như bình thường và trong lúc này lén báo cảnh sát. Khi cảnh sát đến đã nhanh chóng bắt giữ người đàn ông kia và giải thoát cho cô bé. Nhờ sự nhanh trí của cả cô bé và ông chủ đã khiến kẻ buôn người sa lưới pháp luật. Vì thế, việc dạy trẻ các kỹ năng đối phó là rất quan trọng, các bậc phụ huynh cần lưu ý dạy con:

1. Cố gắng tránh xa người lạ

Mặc dù chúng ta luôn dạy con nên tử tế và giúp đỡ mọi người, kể cả với người lạ. Vì thế, có nhiều kẻ lợi dụng điều này để bắt cóc trẻ nên cần hướng dẫn con những trường hợp nên và không nên để phòng tránh. Cha mẹ cần lấy ví dụ về những người xấu lợi dụng lòng tốt bắt cóc trẻ để có cái nhìn trực quan nhất.

Hai cha con đi ăn nhà hàng, bé gái vừa gọi món này thì ông chủ liền báo cảnh sát bắt kẻ buôn người - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

2. Làm cho trẻ cảm thấy an toàn

Cha mẹ không thể để con mình luôn sống trong thế giới cổ tích, dù gì thì xã hội cũng có mặt xấu. Vì vậy, cha mẹ nào cũng nên cho con học cách tự bảo vệ mình và có ý thức an toàn nhất định. Học cách tránh xa nguy hiểm, đối phó với nguy hiểm, bình tĩnh trước mọi tình huống để làm cho bản thân ít bị tổn hại nhất có thể.

3. Dạy con tin tưởng vào cảnh sát

Một số cha mẹ luôn dùng cảnh sát để dọa con cái mình, chẳng hạn như nói với chúng khi chúng khóc rằng cảnh sát sẽ bắt chúng đi. Đây thực sự là một phương pháp giáo dục rất sai lầm, điều mà cha mẹ nên cho con biết là có thể tin cậy cảnh sát, kể cả một số người mặc sắc phục như nhân viên trung tâm thương mại, nhân viên ngân hàng,… có thể tin cậy khi cần thiết.

Theo Sohu